Top 12 cách kiếm tiền mùa dịch tại nhà GIÚP BẠN THU NHẬP ỔN ĐỊNH

Top 12 cách kiếm tiền mùa dịch tại nhà GIÚP BẠN THU NHẬP ỔN ĐỊNH

NGUYỄN DUY HẢI
Thứ Tư, 28/07/2021
Nội dung bài viết

Hiện nay, thời kỳ dịch bệnh Covid-19 đang là mối nguy ngại ở đất nước ta, tình hình dịch bệnh càng kéo dài thì nguồn thu nhập ảnh hưởng không kém. Chính vì vậy, để giải quyết vấn đề này, hôm nay Loa Di Động sẽ chia sẻ cho bạn cách kiếm tiền mùa dịch tại nhà giúp bạn trang trải qua giai đoạn khó khăn này. Đồng thời, nếu bạn đang không biết nên làm gì để hết chán khi ở nhà thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích này nhé.

Làm việc tại nhà là gì? 

Làm việc tại nhà, còn được gọi là làm việc tại nhà (WFH), là hình thức làm việc trực tuyến tại nhà mà không cần đến trực tiếp văn phòng hoặc nơi làm việc. Hình thức làm việc này sẽ giúp bạn chủ động sắp xếp thời gian phù hợp với khả năng và năng lực của mình. Tính chất công việc cũng rất linh hoạt, không giới hạn thời gian, không phải tuân theo những quy định, nội quy khắt khe như làm việc trong công ty.

Kiếm tiền tại nhà mùa dịch không cần bỏ vốn được không?

Thực tế kiếm tiền online tại nhà không cần bỏ vốn rất ít, nhưng chỉ cần bạn có kiến ​​thức, chỉ cần có laptop hoặc smartphone và các thiết bị kết nối mạng khác là bạn có thể kiếm tiền. Kiếm tiền online bạn không cần bỏ tiền ra, ở đây cũng không cần tiêu tiền nhưng tất nhiên bạn phải dồn tâm sức và thời gian để làm công việc này một cách nghiêm túc thì mới có thu nhập cao nhất.

 Ví dụ: Nạn chọn làm việc tại nhà, chẳng hạn như bán quần áo trực tuyến

  • Nếu không hiểu, bạn phải bỏ tiền ra nhập quần áo về bán.

  • Nếu có kiến thức bạn chọn hình thức cộng tác viên, hay dropshipping có thể kiếm tiền mà không phải bỏ vốn.

10 cách kiếm tiền mùa dịch tại nhà

Dưới đây là những công việc được đề xuất giúp bạn có thể kiếm tiền mùa dịch tại nhà,  vừa đốt cháy thời gian rảnh rỗi một cách ý nghĩa, vừa có thể cho bạn đủ trang trải để bước qua mùa dịch khó khăn.

 1. Bán hàng trực tuyến

Trong thời kỳ dịch bệnh, việc ra ngoài bị hạn chế khiến người dân có xu hướng sử dụng mạng xã hội nhiều hơn. Chợ truyền thống không còn là lựa chọn tốt nhất mà lúc này, người dân sẽ chuyển hướng sang chợ trực tuyến nhiều hơn để đảm bảo an toàn trong thời kỳ đại dịch. Vì vậy, bán hàng online vào thời điểm này có thể giúp bạn tiếp cận lượng khách hàng lớn hơn và dễ dàng hơn.

 Kiếm tiền mùa dịch tại nhà

Tuy nhiên, khó khăn bạn sẽ gặp phải là phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt, bởi có rất nhiều người có cùng triết lý kinh doanh với lĩnh vực tin học của bạn. Vì vậy, chìa khóa để giao dịch thị trường trực tuyến thành công là khác nhau. Bạn cần mang đến cho khách hàng trải nghiệm thú vị và để họ cảm nhận được sự độc đáo chỉ có thể tìm thấy ở cửa hàng của bạn, đây chính là thương hiệu cá nhân mà bạn phải xây dựng.

2. Dạy học trực tuyến cho trẻ em

Hiện tại, dịch viêm phổi do virus mới đang lan rộng trên toàn cầu và vẫn chưa biết bao giờ mới chấm dứt. Bọn trẻ nghĩ rằng mùa hè sẽ rất dài. Vì vậy, các bậc cha mẹ lo lắng con mình sẽ bị quấy rầy. Bây giờ là cơ hội để bạn thể hiện tài năng của mình thông qua việc dạy học trực tuyến. Có rất nhiều công cụ để bạn luyện tập như Sky, Zoom, meet ...

Hiện nay việc dạy tiếng Anh trực tuyến đang là một xu hướng. Nhiều bậc cha mẹ hy vọng rằng con mình sẽ được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ. Bạn có thể lên tiktok hoặc fb để PR khóa học của mình. Mỗi khóa học có thể chia thành 30 phút / buổi cho trẻ. Bạn sẽ nhận được một mức giá phải chăng cho mọi cuộc họp. 

Kiếm tiền ở nhà mùa dịch

Ví dụ: 50k / buổi. Mỗi khóa học có 12 tiết học, trung bình mỗi em là 600.000. 

Bạn có thể chia sẻ 10 em bé với 6.000.000 đồng mỗi tháng. Nếu bạn có chứng chỉ ESL, cơ hội được dạy và mức lương của bạn sẽ cao hơn. Trung bình, mỗi giáo viên trả khoảng 25 đô la / giờ cho một học sinh thông qua hình thức dạy trực tuyến.

3. Ngành dịch thuật kiếm tiền trong thời kỳ dịch bệnh

Công việc dịch thuật đòi hỏi bạn phải có khả năng ngoại ngữ. Do đó, nếu bạn không giỏi ngoại ngữ thứ hai như tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn,… thì hãy bỏ qua phương pháp này.

Đầu tiên, hãy đăng ký làm phiên dịch cho các công ty dịch thuật như HACO, Panda,… để có thể nhận dịch tài liệu tại nhà.

 Những việc làm ở nhà mùa dịch

Đây là một công việc lương cao. Trung bình, tùy thuộc vào số lượng từ, một trang có thể dịch từ 30 đến 50k. Nếu bạn dịch tài liệu 100 trang của nhà máy từ tiếng Hàn sang tiếng Việt, bạn đã có 5 triệu trang.

Đặc biệt đối với những ngôn ngữ ít được biết đến, bạn sẽ nhận được nhiều tiền hơn.

4. Trở thành cộng tác viên viết bài  (Content writer/Copywriter)

Người viết nội dung / viết quảng cáo là một trong những công việc làm tại nhà phổ biến nhất hiện nay, mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định trong thời kỳ đại dịch này. Công việc này không đòi hỏi nhiều thời gian học tập hay làm việc trực tiếp tại văn phòng.

Làm việc online tại nhà

Bạn chỉ cần là người đam mê viết lách và có khả năng “nhảy” với văn bản để tạo ra những bài viết có nội dung phù hợp, nhà tuyển dụng sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện khung nội dung họ cần để tạo ra những bài viết có nội dung chất lượng cao.

5. Kiếm tiền mùa dịch tại nhà bằng việc nhập liệu

Nhập liệu là một trong những công việc làm việc tại nhà phổ biến và được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Với công việc này, nhà tuyển dụng sẽ hỏi cụ thể bạn vào công ty nào, vào những gì và tính phí như thế nào. Đây là quy trình dây chuyền. Bạn có thể làm việc với tư cách là người nhận thông tin và cung cấp dữ liệu hoặc với tư cách là người nhập dữ liệu trực tiếp.

Làm công việc này không cần quá nhiều kiến ​​thức chuyên môn, chỉ cần có máy tính để bàn / máy tính xách tay và các kỹ năng vi tính cơ bản là bạn có thể đi làm kiếm thu nhập đáng kể đảm bảo an toàn cho bản thân trong thời gian có dịch.

6. Quản lý fanpage kiếm tiền mùa dịch tại nhà

Với sự phát triển bùng nổ của thương mại điện tử và tiếp thị trực tuyến, nhiều công ty hay doanh nghiệp hiện nay sử dụng lợi thế này để trực tiếp quảng bá, bán hàng và giao dịch với khách hàng trên các fanpage của các trang mạng xã hội. Do đó, nhu cầu tìm người chăm sóc và quản lý các fanpage cũng tăng lên. Trong thời kỳ đại dịch, kiếm tiền mùa dịch tại nhà  bằng cách này thì rất nhàn, nhưng những ý tưởng vắt óc thì diễn ra hàng ngày!

Mùa dịch làm gì kiếm tiền

Công việc này khá đơn giản bao gồm trả lời comment, tin nhắn của khách hàng, chốt đơn, đăng bài quảng cáo vào những khung thời gian nhất định trong ngày. Vì tính chất công việc cũng khá đơn giản và nhàn rỗi, bạn có thể nhận quản lý nhiều fanpage khác nhau. Như vậy là bạn vừa có thể làm việc nhà nhưng vẫn có thể kiếm thêm một khoản để phụ giúp gia đình rồi đúng không nào?

7. Tạo website kiếm tiền với Affiliate Marketing

Đối với cá nhân, tiếp thị liên kết vẫn là hình thức thuận tiện nhất, thực tế cho thấy sau hơn 5 năm làm việc tại nhà toàn thời gian, tiếp thị liên kết cũng là nguồn thu nhập chính của các chuyên gia (80%). Do các yếu tố sau, tiếp thị liên kết cũng là hình thức được nhiều người tham gia nhất trong tất cả các hình thức kiếm tiền trực tuyến:

Không cần tốn tiền nhập hàng Không cần nhập kho, không sợ tồn kho Không cần xử lý đơn hàng, không cần vận chuyển

Công việc duy nhất của bạn là quảng bá sản phẩm của người khác thông qua liên kết giới thiệu của bạn theo một cách nào đó để kiếm hoa hồng!

8. Thiết kế đồ họa

Hiện nay, không khó để bắt gặp các công ty thuê thiết kế đồ họa làm việc tại nhà để giải quyết công việc nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Nếu thành thạo Photoshop và AI, bạn có thể làm được nhiều việc hơn vào ban đêm.

Làm nghề gì trong mùa dịch

Đặc điểm của công việc này là trả lương theo sản phẩm, nếu làm tốt thì mức lương cũng thuộc top những công việc làm thêm với mức thu nhập khá.

9. Kiếm tiền trực tiếp với Google để tạo video youtube

Kiếm tiền trên youtube đã quá phổ biến. Nhiều người nổi tiếng ở Việt Nam kiếm tiền từ ngành này. Họ tạo video và tải chúng lên Youtube và đăng ký chương trình đối tác của YouTube để kiếm tiền. Rất nhiều tài liệu và video về kiếm tiền trên YouTube. Thậm chí có nhiều cách để rút tiền về máy ATM. Điều quan trọng là bạn thực hiện nó một cách nghiêm túc. Nhưng để chống lại bệnh dịch tại nhà, bạn nên tìm cách kiếm tiền, vì có rất nhiều cơ hội để kiếm tiền trực tuyến.

10. Nhận gia công và làm đồ handmade tại nhà

Nếu bạn là người khéo tay và thích tỉ mỉ từng chi tiết thì công việc gia công, làm đồ handmade sẽ là công việc rất phù hợp với bạn. Công việc này không chỉ giúp bạn thực hiện được đam mê mà còn mang lại cho bạn nguồn thu nhập ổn định ngay tại nhà và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19.

Thu nhập của công việc này sẽ tùy thuộc vào sản phẩm bạn chọn nhận, trung bình từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng trở lên. Bạn sẽ thoải mái trong công việc, và chủ động sắp xếp theo thời gian rảnh rỗi, không phải cảm thấy áp lực và mệt mỏi vì deadline.

11. Kiếm tiền với Tik Tok

Chắc chắn, lý do khiến TikTok trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất, được biết đến rộng rãi nhất và được sử dụng nhiều nhất vào năm 2020 một phần là do đại dịch Covid-19 bùng phát vào cuối năm 2019. Ghi nhớ thời gian. Khi cả thế giới hoang mang vì đại dịch, hàng tỷ người trên thế giới phải giảm bớt cuộc sống và ở nhà nhiều hơn thì Tik Tok lại thu hút người dùng bằng những trào lưu thú vị và thu hút hàng triệu người tham gia.

Với mức độ phủ sóng rộng rãi này, người dùng Tik Tok đã “phát minh” ra những cách kiếm tiền hiệu quả tại nhà, và những phương pháp này vẫn được lưu hành cho đến ngày nay, cho phép mọi người cạnh tranh với nhau. Chỉ với 15 phút lướt Tik Tok, không khó để bạn bắt gặp những video lồng ghép sản phẩm vào nội dung, video giới thiệu website, video review và link trong Tik Tok sinh học… Đây là những cách kiếm tiền mùa dịch tại nhà phổ biến hiện nay.

Bạn chắc chắn có thể kiếm tiền bằng cách giữ cho hàng triệu tài khoản vẫn hoạt động. Trong những ngày bạn có nhiều thời gian rảnh do dịch bệnh, bạn có thể lên kế hoạch nội dung cho kênh Tik Tok của mình và kiếm tiền. Bằng cách này, cho đến khi công việc của bạn ổn định, kênh Tik Tok đó vẫn có thể giúp bạn kiếm tiền mà bạn không cần đầu tư thường xuyên như trước.

12. Thiết kế website

Các trang web hiện nay rất quan trọng trong các lĩnh vực công việc khác nhau nên nguồn khách hàng trên thị trường này rất lớn. Trong thời kỳ đại dịch, tại sao bạn không xem xét việc thiết kế một trang web để kiếm tiền?

Kiếm tiền mùa dịch tại nhà

Yêu cầu tối thiểu để kiếm tiền mùa dịch tại nhà thông qua công việc này là bạn cần phải có kiến ​​thức về công nghệ thông tin, và một số ngôn ngữ như Java, PHP, JSP, Servlets, ASP.NET ... Công việc này thường có mức lương khá cao. , nếu bạn làm cho khách hàng hài lòng, Bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều việc làm hơn nhờ sự giới thiệu của họ.

Tìm các trang web về dịch giả tự do và đăng ký làm thành viên. Bạn sẽ tìm thấy một danh sách các công việc cho các dự án phù hợp với trình độ của bạn. Cung cấp một mức giá hợp lý và cung cấp thông tin cá nhân để cho thấy rằng bạn có đủ điều kiện để được ấn tượng.

Hiện nay, những cách kiếm tiền nhờ thiết kế website phổ biến và mang lại thu nhập cao là:

  • Viết website: Viết một website bằng code được đánh giá là khá khó, giá thành khá cao nên nếu bạn đam mê với nghề này thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền.

  • Chủ đề viết: Có nhiều chủ đề được thiết kế sẵn để khách hàng lựa chọn cho website của mình. Tuy nhiên, đối với những khách hàng khó tính, họ thường không hài lòng với những thiết kế hiện có, vì vậy họ cần những freelancer có thể thiết kế theo yêu cầu của họ. Thông thường những nhiệm vụ này tương đối tốn kém.

Nếu biết tận dụng và tận dụng tối đa các cơ hội kiếm tiền để nâng cao thu nhập, việc nghỉ dưỡng tại nhà sẽ không còn là khoảng thời gian vô nghĩa. Mong rằng 12 cách kiếm tiền mùa dịch tại nhà mà Loadidong.vn đã chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tìm ra giải pháp cho riêng mình.

Và đừng quên ghé gian hàng loa kéo, loa karaoke mini giá rẻ của loadidong.vn để tìm kiếm cho mình mộ bộ dàn loa karaoke di động hiện đại, chất lượng, giảm bạn giảm bớt stress, căng thẳng, mệt mọi trong những ngày dịch không biết nên làm gì nhé. Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết