Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng loa kéo

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng loa kéo

NGUYỄN DUY HẢI
Thứ Tư, 26/05/2021
Nội dung bài viết

Ngày nay việc sử dụng loa kéo, loa kéo di động đã trở nên quá thông dụng đối với nhiều người, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều khách hàng chưa biết sử dụng, biết chỉnh âm thanh… Hôm nay loadidong.vn sẽ trả lời các câu hỏi khách hàng hay hỏi nhất để mọi người có thể sử dụng loa một cách chuyên nghiệp, an toàn nhất.

1. Loa có thể sử dụng trong bao nhiêu tiếng?

Loa kéo Máy sử dụng pin rời nên có thể sử dụng không cần cắm điện từ 4 – 6 tiếng tùy theo nguồn bạn bật. Bạn chỉ cần cắm sạc từ 6 – 8 tiếng rồi rút ra là có thể sử dụng được.

2. Vì sao khi tắt hoặc mở loa kéo lại nghe tiếng bụp?

Do khi tắt chưa hạ mức âm lượng xuống hoặc khi mở là do nguồn điện vào nhanh dẫn đến sự giảm/tăng âm đột ngột do các con tụ điện còn tích điện nên gây nên hiện tượng trên.

3. Tại sao loa kéo hay bị hú hoặc micro bị hú, chập chờn hay rẹt rẹt ?

Loa vali kéo thích hợp cho môi trường ngoài trời lên tiếng hú mà bạn hay gặp phải là do âm thanh vô tình thu được vào micro. Để khắc phục tình trang này, bạn cần hướng micro lên cao hơn loa, và không hướng thẳng vào loa, tắt mic khi không sử dụng. Điều chỉnh âm lượng vừa phải, độ vang echo dưới 50% và giữ khoảng cách với mặt loa ít nhất là 3m.

Trường hợp nếu  đang sử dụng loa hoặc micro mà nghe rẹt rẹt thì hãy lập tức kiểm tra lại lượng điện trong acquy và pin trong micro xem còn nhiều hay không, nhưng 99% khi xảy ra trường hợp như vậy đều là do loa hoặc micro hết pin nên bạn chỉ cần thay pin hoặc sạc pin đầy đủ là có thể sử dụng được bình thường.

4. Khoảng cách của micro và bluetooth kết nối là bao nhiêu ?

Với micro khoảng cách xa nhất mà vẫn bắt được là 20m - 30m và bluetooth tối đa là 10m, nhưng với khoảng cách mà có nhiều vật cản thì bluetooth sẽ có hiện tượng chập chờn nhiễu sóng. Bạn giữ khoảng cách khi nào thấy âm thanh phát ra không bị đứt quãng là hợp lý nhất.

5. Loa gỗ khác gì so với loa vỏ nhựa?

Loa thùng gỗ sẽ cho ra âm thanh ấm và nghe chắc hơn so với loa thùng nhựa. Nhưng loa thùng gỗ sẽ nặng và cồng kềnh hơn khá nhiều so với loa thùng nhựa, chính vì lý do đó nên đại đa số Loa kéo đều thiết kế thùng nhựa để dễ dàng di chuyển.

6. Khi loa hết pin mà không có bộ sạc thì dùng bình ắc quy 12V ngoài có được không?

Trả lời: Được, bạn có thể kết nối với cực âm, dương phía sau loa, có khe cắm nguồn DC 12V. Tuy nhiên âm thanh sẽ không được tốt bằng khi sử dụng ắc quy của loa, thời gian sử dụng cũng chỉ được tầm 1-2 tiếng là hết điện. Do vậy bạn nên sạc đầy pin hoặc mang theo bộ sạc khi đi đâu đó.

7. Tại sao loa không kết nối bluetooth được?

Khi bật loa chức năng kết nối mặc định là LINE đó là chế độ kết nối giắc cắm Audio, bạn phải nhấn vào nút MODE đê chuyển sang chế đô bluetooth. Khi Màn hình LED hiển thị chữ “BLUE” hoặc “ BL” và kí hiệu bluetooth nhấp nháy thì khi đó bạn mới tìm được thiết bị bluetooth của loa, và khi đã kết nối thành công thì kí hiệu sẽ ngưng nhấp nháy.

8. Tại sao vừa hát lên thì tiếng nhạc lại nhỏ xuống?

Là do bạn vô tình kích hoạt chức năng ưu tiên micro. Chức năng này thường dùng trong hội thảo, hội nghị nên khi nói vào micro thì âm thanh sẽ tự động nhỏ nhạc xuống và ưu tiên tiếng micro của bạn. Nếu muốn tắt chức năng này bạn chỉ cần nhìn vào các nút điều khiển có ghi "mic.Priority" hoặc "mic.pri" vào off chức năng đó là bạn sẽ sử dụng bình thường âm micro song song với tiếng nhạc.

9. Có thể kết nối loa với loa khác để phát song song không?

Tùy từng dòng máy sẽ có cổng line out để kết nối loa khác phát song song. Nhưng lưu ý nếu loa phát thì bạn phải cắm giắc Audio out kết nối với giắc Aux in của loa mới được kết nối song song.

Lưu ý: Đối với những bạn muốn cắm dây vào để phát nhạc trực tiếp thì bạn phải cắm vào jack AUX IN thì mới phát nhạc và chỉnh âm lượng, khi cắm dây vào jack OUT thì nhạc sẽ vẫn còn chơi. từ thiết bị của bạn và bạn không thể tùy chỉnh âm lượng loa.

10. Vì sao khi tắt hoặc mở loa kéo lại nghe tiếng bụp?

Do khi tắt chưa hạ mức âm lượng xuống hoặc khi mở là do nguồn điện vào nhanh dẫn đến sự giảm/tăng âm đột ngột do các con tụ điện còn tích điện nên gây nên hiện tượng trên.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết