Nguyên nhân loa kéo không kết nối bluetooth? Cách khắc phục?

Nguyên nhân loa kéo không kết nối bluetooth? Cách khắc phục?

NGUYỄN DUY HẢI
Thứ Ba, 31/05/2022
Nội dung bài viết

Loa kéo được mọi người sử dụng và quan tâm nhiều trong thời gian gần vì có thể giúp chúng ta có 1 cách giải trí lành mạnh cũng như thư giãn sau giờ làm việc cùng gia đình hay du lịch hội hợp với bạn bè và đồng nghiệp. 

Tuy nhiên, khi sử dụng chúng bạn sẽ mắc phải một số lỗi loa kẹo kéo mà không biết tại sao cũng như không biết cách khắc phục. Có thể lỗi loa kẹo kéo do chức năng bluetooth trên điện thoại của bạn không được ổn định hoặc lỗi loa kẹo kéo của bạn đang trong tình trạng pin yếu dẫn tới việc chức năng bluetooth của loa ngắt đi. Vậy làm sao để khắc phục loa kéo không kết nối được bluetooth thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Loa kéo là gì?

Loa kéo còn được gọi là loa kẹo kéo, loa kéo di động được thiết kế nhỏ gọn, đơn giản có tính linh động và ứng dụng cao đáp ứng nhiều nhu cầu đa dạng từ người dùng. Đây là hệ thống loa có thể hoạt động mà không cần đến nguồn điện trực tiếp và có khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh từ những thiết bị phát nhạc.

Đặc biệt, đây là dàn âm thanh được thiết kế nhỏ, trọng lượng trung bình và có thể di chuyển được bằng các bánh xe. Hiện có nhiều kích cỡ loa khác nhau từ loa karaoke mini cho đến những loại loa kéo di động có công suất lớn. Các hệ thống loa di động được thiết kế jack âm thanh 3.5mm nên bạn có thể dễ dàng kết nối với smartphone, máy tính bảng, laptop,....

>>>>Tham khảo ngay cách kết nối điện thoại với loa kéo đơn giản<<<<<

Các bước kết nối bluetooth khi sử dụng loa kéo

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân loa kéo không kết nối bluetooth, bạn hãy kiểm tra xem các bước kết nối bluetooth với loa kéo đã đúng chưa? dưới đây là 3 bước cơ bản kết nối bluetooth dễ dàng mà bạn nên tham khảo:

 • Bước 1: Mở nút nguồn của loa lên. Để nút âm lượng loa tầm 20% 

 • Bước 2: Tìm nút có dấu mũi tên 2 chiều ngược nhau như hình bên trên, nút đầu tiên từ trái qua. 

Hoặc nút MODE (chuyển chế độ), bấm thả đến khi nào trên màn hình hiển thị thấy có chữ BLUE hoặc chữ Bc… và báo lên một âm thanh gì đó hoặc tiếng nói là "bluetooth mode".

 • Bước 3: Vào cài đặt của điện thoại sau đó mở chức năng bluetooth của điện thoại và tìm kiếm tên của loa (tùy vào mỗi loại loa mà tên khác nhau)
 • Bước 4: Bấm vào tên hiển thị của loa kéo karaoke và đợi thông báo đã kết nối.
 • Bước 5: Tăng âm lượng của điện thoại lên bởi vì khi kết nối với loa kéo karaoke thì âm lượng điện thoại sẽ bị giảm.
 • Bước 6: Mở nhạc lên, tăng dần âm lượng đến khi vừa nghe. 

Các trường hợp loa kéo không kết nối bluetooth 

Bạn không biết nguyên nhân vì sao loa kéo không kết nối được bluetooth? Hãy tham khảo các trường hợp dưới dây giúp bạn đưa ra cách khắc phục kịp thời.

 • Trường hợp 1: Loa gần hết pin(điện) nên sẽ không cho bạn kết nối bluetooth, chúng ta nên đi sạc ngay.
 • Trường hợp 2: Lịch sử kết nối bluetooth của điện thoại bạn quá nhiều. Nghĩa là lúc trước điện thoại của bạn đã kết nối bluetooth với nhiều các thiết bị khác và vẫn còn lưu giữ lịch sử, mà điện thoại nó hay chung thủy với thiết bị kết nối trước đó. Dẫn đến không tìm được thiết bị mới hoặc tìm được nhưng kết nối không thành công.

⇒ Trường hợp này hãy vào phần bluetooth của điện thoại, xóa hết lịch sử kết nối trước đó và tắt mở làm lại từ đầu cho cả loa lẫn điện thoại.

 • Trường hợp 3: Hãy thử di chuyển chiếc loa ra một khu vực khác cách xa khoảng 20-30 mét trở lên (có thể khu vực hiện tại đang có một thiết bị nào đó gây nhiễu sóng) và khởi động làm lại từ đầu cho cả 2 thiết bị.
 • Trường hợp 4: Điện thoại của chúng ta có vấn đề về bluetooth. Hãy thử đổi điện thoại khác và khởi động làm lại từ đầu cho cả 2 thiết bị.
 • Trường hợp 5: Chúng ta chưa bật chế độ bluetooth của loa. Hãy xem xem chúng ta đã biết dùng chiếc loa này chưa? Đã khởi động chế độ bluetooth của loa chưa?
 • Trường hợp 6: Bạn đang ở khoảng cách quá xa với loa, hãy lại gần hơn, thông thường khoảng 8 mét đổ lại là trong phạm vi kết nối được.
 • Trường hợp 7: Chúng ta chưa chọn đúng tên của loa để bấm kết nối. Trong phần tìm kiếm tên thiết bị bluetooth sẽ hiện ra rất nhiều tên vì có thể gần đó có nhiều thiết bị khác, điện thoại khác cũng đang mở bluetooth.
 • Trường hợp 8: Có điện thoại của ai đó đã vô tình kết nối bluetooth với loa của chúng ta rồi nên chúng ta không thể kết nối được nữa, bởi vì loa kéo chỉ có khả năng kết nối 1 lần duy nhất với 1 thiết bị.

Hoặc cũng có thể trong lần sử dụng trước chúng ta đã kết nối với một chiếc điện thoại khác nhưng chưa tắt xóa bluetooth cũng như lịch sử kết nối của điện thoại đó, dẫn đến loa khi mở lên sẽ tự động kết nối trở lại với thiết bị kết nối gần nhất.

 • Trường hợp 9: Chiếc loa kéo karaoke có vấn đề hư hỏng về bluetooth.

Một số lưu ý giúp loa kéo nâng cao tuổi thọ

 • Không nên để pin loa kéo hết hẳn mới sạc. Khi đèn báo bình điện của loa chuyển sang màu đỏ, ngay lập tức bạn nên sạc pin cho loa kéo. Việc này vừa hạn chế được tình trạng làm loa nhanh chai pin vừa tránh làm gián đoạn cuộc vui của bạn.
 • Không vừa dùng vừa sạc loa kéo. Nguyên nhân là khi vừa sạc vừa xả, nhiệt độ viên pin sẽ tăng rất nhanh và dễ hư hại khi loa kéo quá nóng. Vậy nên bạn đừng vừa dùng vừa sạc pin cho loa kéo nhé.
 • Tránh sạc pin qua đêm. Hãy sạc pin đúng số tiếng quy định theo khuyến cáo của nhà sản xuất để nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm bạn nhé.
 • Không nên mở loa ở công suất quá lớn. Bạn chỉ nên mở loa tầm 85% công suất mà thôi. Nếu mở loa kéo di động hết công suất trong thời gian dài rất dễ gây hư hại cho loa kéo di động.

Vậy là bài viết trên chúng tôi đã đưa ra cho các bạn nguyên do chính và cách khắc phục lỗi loa kẹo kéo không kết nối được bluetooth như thế nào rồi. Nếu các bạn gặp các trường hợp lỗi loa kẹo kéo tương tự, các bạn có thể áp dụng các phương pháp trên để xử lý lỗi loa kẹo kéo ngay tại nhà nhé.

Viết bình luận của bạn

BÌNH LUẬN, HỎI ĐÁP

Nội dung bài viết