Hướng dẫn cách khắc phục loa kéo bị rè, bị sôi

26/05/2021
huong-dan-cach-khac-phuc-loa-keo-bi-re-bi-soi

Khi bạn đang nghe những bài nhạc hay thì bỗng nhiên loa kéo bị rè, bị sôi, cảm giác lúc ấy rất khó chịu và mất hứng phải không, bạn đừng quá lo lắng mà hãy đọc hết bài viết của tôi để khắc phục được hiện tượng đó trên loa kéo nhé.

Hôm nay Loadidong.vn sẽ hướng dẫn cho tất cả các khách hàng sửa lỗi loa kéo bị rè khi phát âm thanh trên chiếc loa kéo tay này.

Một dàn âm thanh cho dù chất lượng đắt tiền đến đâu thì loa vẫn có lúc xuất hiện một số biểu hiện là như bị sôi, bị rè. Hãy bình tĩnh bởi các thiết bị điện tử này thì sau một thời gian sử dụng sẽ có xuất hiện một số lỗi vặt ngoài ý. Các bạn muốn có thể kiểm tra, sửa chữa một cách đơn giản.

Nguyên nhân dẫn đến loa bị rè, bị sôi

Các nguyên nhân chính dẫn đến việc loa bị rè, bị sôi: Và đây là những nguyên nhân phổ biến nhất dễ xảy ra:

- Loa bị rè là có thể do bạn hay để micro hú dài và nhiều lần. Khi loa xảy ra tiếng hú, có nghĩa là loa của bạn đang bị tổn hại và bị hỏng nghiêm trọng. Càng hú nhiều, loa càng dễ bị hư. Khi tiếng hú phát ra thì cuộn dây loa sẽ sinh nhiệt rất nhanh chóng và không kịp tỏa ra môi trường xung quanh.

- Bạn chia crossover không thích hợp cho tần số mid, treble của loa quá thấp hoặc ampli tải loa treble quá lớn, bạn phải luôn kiểm tra thông số kỹ thuật của loa trong khi bạn muốn chia crossover..

Hệ thống loa không đủ công suất để đáp ứng nhu cầu của bạn, bạn đã mở hết công suất amply

- Do bị thiếu mát hoặc bị hở mát, nghĩa là không có dây tiếp mát dân đến loa bị méo tiếng, bị rè hoặc bị sôi.

- Nguồn điện cấp có những xung mạnh, do nối cùng với những động cơ hoặc gần các nhà máy, xí nghiệp nên điện áp truyền vào loa quá tải….

- Chiết áp volume cũ, kém chất lượng, tiếp xúc không tốt dẫn đến tiếng nổ bùm bụp, bị rè và sôi

- Dây loa nằm gần thiết bị bức xạ sóng mạnh cũng làm bị sôi theo mức ảnh hưởng

- Nút cắm loa kém, ổ cắm jack cũ kém chất lượng, làm chập hở mát nếu dây dây lại các jack sẽ thấy hết hoặc ít sôi hơn. Nếu loa càng có độ nhạy bén tốt thì càng bị sôi nếu do các yếu tố như trên

- Loa bị rè là do nguyên nhân mà bạn hay để micro hú dài.

- Treble quá thấp Crossover cho tần số Mid hoặc Ampli tải loa Treble quá lớn vì vậy bạn phải luôn luôn kiểm tra Crossover khi muốn chia.

- Hệ thống loa không đủ công suất để đáp ứng nhu cầu của bạn đã mở hết công suất Amply.

- Sử dụng EQ quá mức

- Amply đang bị quá tải không đủ tải những công suất của loa.

Cách khắc phục loa kéo hết bị rè, bị sôi

- Kiểm tra lại ống dây loa và lõi nam châm có bị chạm mạch vào nhau hay không, cái này là do khi quấn lại loa, không sử dụng đúng cách.

- Kiểm tra loa rè do bị ướt nước hay làm lệch tâm lõi côn loa, màng loa bị rách

- Kiểm tra loa bằng cách ấn nhẹ vào màng loa có thấy sát không nếu không thì loa bình thường còn nếu sát thì bạn phải quấn lại loa.

- Kiểm tra loa bị rè do keo dán màng loa hay côn có bị hở mạch không, bị hở thì phải dán lại

- Kiểm tra lại loa xem có vật gì rớt vào trong loa không ví dụ như ong đất hay làm tổ trong loa

- Kiểm tra lại rè do dây dẫn từ màn vào có bị chạm dây loa sắp đứt rời hay không.

- Bạn kiểm tra xem phần ống côn loa và nam châm có bị chạm nhau hay không.

- Bạn kiểm tra màng loa có bị rách hay bị thấm nước không và tâm lõi côn loa xem có bị lệch hay không,

- Bạn kiểm tra thật kỹ các mối giữa màng loa và côn loa, giữa màng loa và nhện loa xem có bị hở hay không. Đồng thời, bạn kiểm tra xem phần côn loa có bị bụi bẩn bám vào hay bị một vật dụng nào đó rơi vào hay không.

- Bạn kiểm tra lại phần dây dẫn từ dây loa vào màng loa đặt đúng cách hay chưa.

Những lưu ý khi sử dụng loa kẹo kéo

  • Trước khi sử dụng loa hãy sạc pin đầy để sử dụng cho loa đủ điện năng để tải vào các thiết bị và tuyệt đối không được để trực tiếp micro trước mặt của loa, hãy để ra hướng khác hoặc tối thiểu dưới 3m hoặc khi để gần loa phải ngắt kết nối micro ra, nếu để micro trước mặt loa quá lâu loa sẽ dễ dẫn ra rất nhiều tiếng hú, dẫn tới hỏng loa.
  • Đừng bao giờ cho loa chạy hết công suất vì như vậy sẽ làm các thiết bị trong loa quá nóng nên sẽ dẫn tới việc loa sẽ nhanh bị hư hỏng.
  • Hãy kiểm tra ngay khi loa bị rơi, hỏng, va đập phải sửa chữa ngay các phần cứng nếu cố dùng sẽ dẫn tới việc chập, cháy dẫn để hư nặng nề về loa.
  • Bạn cần phải tuân thủ theo quy tắc on/off loa như sau để loa hoạt động tốt. Khi bật bạn hãy mở các nút mở volume, cuối cùng hãy mở nút nguồn. Còn khi tắt loa hãy tắt đi nút nguồn đầu tiên để không bị tiếng nổ, rè hoặc sôi lớn gây thiệt hại cho màng loa của mình.
  • Kiểm tra dây kết nối micro chúng tôi thật sự khuyên bạn không nên sử dụng dây của micro đi cùng với loa vì đây là loại dây rẻ tiền, được khuyến mãi. Loại dây này sử dụng một thời gian ngắn sẽ bị mục và mau dẫn tới nút cắm của loa sẽ mau hư. Vì vậy chúng tôi khuyến khích bạn nên dùng loại dây jack và dây mua ở ngoại để đảm bảo chất lượng hơn rất nhiều. Còn nếu bạn có điều kiện thì hay mua ngay những micro không dây loại mới ra bây giờ, nó giúp hút âm hay, khi hát sẽ nhẹ nhàng hơn và không bị rè hay hú.

Chúc khách hàng biết được khắc phục trong khi chiếc loa của mình đang bị lỗi những vấn đề trên để bạn chỉnh lại loa của mình thành công. Nếu bài viết này hay thì đừng ngại để lại một lời bình luận để chia sẻ cho bạn bè của mình biết thêm nhé. Còn nếu bạn chưa có loa kẹo kéo di động này thì hãy liên hệ ngay website Loadidong.vn bên mình để được nhân viên trực tiếp tư vấn và rinh ngay về nhà mình một chiếc loa kéo và trải nghiệm những tính năng trước khi quyết định mua nhé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN